Lan tỏa mô hình Cổng trường An toàn Giao thông tại Trường TH Dũng Hợp

Lan tỏa mô hình Cổng trường An toàn Giao thông tại Trường TH Dũng Hợp

PHÒNG GD&ĐT TÂN KỲ

TRƯỜNG TH DŨNG HỢP

 

BẢN TIN

Lan tỏa mô hình Cổng trường An toàn Giao thông tại Trường TH Dũng Hợp

     Được triển khai thực hiện từ năm 2016, đến nay, mô hình Cổng trường ATGT tại Trường Tiểu học Dũng Hợp không ngừng được đổi mới về hình thức tuyên truyền. Đưa văn hóa giao thông vào giảng dạy , lồng ghép trong các  hoạt động ngoài giờ lên lớp đã phát huy được hiệu quả.

      Như một hoạt động thường niên, sáng ngày 11 tháng 11 năm 2019 các tổ chức trong nhà trường phối hợp với Hội cha mẹ học sinh đồng loạt ra quân xuống cổng trường bố trí chỗ để xe, phân luồng giao thông, mở loa tuyên truyền Luật ATGT đường bộ. Mục đích tạo thói quen hàng ngày khi phụ huynh đến đón con sắp xếp xe ngay thẳng. Ban giám hiệu, giáo viên đã hướng dẫn học sinh ra về một cách trật tự, không chen lấn gây ùn tắc giao thông. Sau khi có tiếng trống tan trường, giáo viên sẽ cho học sinh ra xếp hàng và các lớp lần lượt đi theo thứ tự ưu tiên các em lớp nhỏ đến lớp lớn. Cùng với đó, phía ngoài cổng trường, phụ huynh đứng xếp hàng theo khu vực, đế đón con.
      Sự lan tỏa của mô hình này đã tác động tích cực đến ý thức của học sinh, các bậc phụ huynh, cũng như đã tạo sự tin tưởng và đồng thuận cao của người dân tại địa phương góp phần giảm ùn tắc giao thông trước cổng trường. Đây là nét đẹp văn hóa giao thông cần được nhân rộng.

                                                                             P. HIỆU TRƯỞNG

                                                                      Hoàng Thị Kim Thành


Lãnh đạo nhà trường hướng dẫn học sinh ra về an toànLãnh đạo nhà trường Hướng dẫn học sinh thắt dây mũ bảo hiểm

Cổng trường trước giờ tan học

 

                                                 Cổng trường  giờ tan học

Bài viết liên quan